Những ý nghĩa thiết thực mà Truyện vui đem đến

Truyện vui được coi 1 lĩnh vực truyện kể dân gian với khối lượng lớn, đa dạng, đủ các kiểu gồm những hình thức mang tên gọi thông qua nhiều danh từ khác nhau ví dụ như truyện tiếu lâm, truyện khôi hài, truyện trào phúng, truyện trạng, giai thoại hài hước… Tiếng cười trong Truyện vui vừa có ý nghĩa thư giãn là chính, bên cạnh đó truyện cũng mang mục đích lên án nhẹ nhàng. Truyện vui lên án cái ngược đời, cái trái lẽ tự nhiên hiện diện ở những thói hư tật xấu của người bình dân, các nhầm lẫn, hớ hênh (Tay ái tay ai, Thấy dễ mà thèm, Ăn vụng gặp nhau…).

,truyen vui

Tính chất thư giãn trong truyện vui căn bản lành mạnh xét từ phía người sáng tác cũng như độc giả. Tiếng cười trong truyện vui (trào phúng bạn) phê bình thói hư tật xấu có trong xã hội. Nếu như phẩm chất cao quý của nông dân là hiện thực (truyện cổ tích, ca dao…) thì thói quen dễ mắc sai lầm của họ cũng là một sự thật khác (truyện trào phúng). Ta thường dễ dàng bắt gặp chúng khi tìm đọc các câu chuyện ví dụ như: Tứ chứng nan y, Áo mới lợn cưới, Sợ quá nói liều …

Truyện vui mãi là thần dược giúp ta sống tươi trẻ, thoải mái. Vì vậy, cha ông ta có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Điều quan trọng hơn là bằng cách như thế nào để con người “được cười”? Chúng ta hãy nhanh chân đến với kho tàng Truyện vui đặc sắc, ngắn, súc tích nhưng thể hiện khía cạnh khác trong khả năng về trí tuệ của nhiều dân tộc có mặt trên hành tinh, với mục đích có thể cười thoải mái & thư giãn trí óc.

Đi theo những Truyện vui dí dỏm còn có những triết lý giá trị có trong đời sống, giúp cho bạn dễ dàng học được những cách giao tiếp với mọi người, xua tan mọi âu lo, muộn phiền, để sống hạnh phúc, lạc quan & càng tươi trẻ hơn. Truyện vui mong muốn chuyển đến độc giả nhiều câu chuyện vui, mang đến cho các bạn những tiếng cười nhằm mục đích thư giãn sau những giờ học tập vất vả. Trường hợp các bạn độc giả có nhiều truyện hài hay, hóm hỉnh mang tính học thuật, hãy chia sẻ để kho tàng này ngày càng phong phú nhé.

161 Truyện vui kể về nhiều vị danh nhân lỗi lạc là tập hợp nhiều câu chuyện vui, hài hước nhất, hóm hỉnh về những giai thoại các người viết văn nhà thơ, nhà khoa học… mang lại cho chúng ta những nụ cười ý nhị, nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng sâu lắng.

,truyen vui

Tập sách 161 Truyện vui về các danh nhân lỗi lạc còn cho bạn đọc thấy những con người, giấu đằng sau vỏ bọc bề ngoài kiến thức uyên bác, cũng có nhiều khía cạnh thường và rất thường tựa như mỗi con người chúng ta, nhưng đấy lại thực sự là những nét đáng yêu của những vị danh nhân tài ba.

Hy vọng rằng Cuốn sách 161 Truyện vui về các vị danh nhân tài ba sẽ đem lại cho bạn những góc nhìn khác về các bậc danh nhân tài ba lỗi lạc, từng khiến sách báo tốn nhiều giấy mực.

Tags: , , ,

Comments are closed.