Cách Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

Để học Nước Nhật tốt hơn thì nên để não của bạn nghĩ ngơi sau mỗi 30 đến 45 phút học tập. Đừng cố gắng nhồi nhét quá lâu. Tại sao? Khả năng ghi nhớ của bạn sẽ giảm, bạn sẽ thấy mình càng mất nhiều thời gian học hơn. Nghỉ giải lao 5-10 phút rồi học tiếp là cách học hiệu quả nhất. Thời gian nghỉ “giữa hiệp” đó bộ não nghỉ ngơi và củng cố lại những gì bạn đã học. Điều này giúp bạn dễ nhớ và hiểu bài hơn.

Lắng nghe âm thanh đàm thoại, quan sát người nói thạo tương tác với nhau, và thậm chí cố gắng để xem và thấu hiểu tin tức Nhật hoặc cuộc sống thực khác Nhật Bản cho thấy trên TV. Khi nghe người khác nói tiếng Nhật, bạn vẫn muốn thử để chọn lên trên những từ cơ bản tiếng Nhật và cụm từ. Tuy nhiên, trong việc học tiếng Nhật đàm thoại, nó sẽ là một lợi điểm của bạn để tập trung vào các cụm từ tình huống và thậm chí cả tiếng lóng của Nhật hay biểu thức là tốt.

Một số học sinh trong và ngoài nước thường “gian lận” bằng cách nhìn qua phần nghe trước khi nó thực sự cho phép. Cá nhân tôi không khuyến khích điều này, và không có ý nghĩa gì nhiều cho toàn bộ bài thi của bạn thông qua vài giây nhìn trước vào phần nghe. Tuy nhiên sẽ có cơ hội để lướt qua một cách hợp pháp và cung cấp cho bộ não của bạn một cơ hội để nhớ lại một số từ vựng thích hợp hoặc từ khoá có thể xuất hiện trong một phần câu hỏi.

Nắm bắt được ngữ điệu trong tiếng Anh dễ làm lắm, hãy bắt đầu hát theo những bài hát tiếng Anh, nhất là nhạc ballad. Nhạc ballad thường chậm và rõ từ, giống hệt nói chuyện, chỉ nhanh hơn một chút. Những người nước ngoài học tiếng Anh giỏi nhất đều thích âm nhạc cả; âm nhạc là cách dễ nhất và tiện nhất để học lấy ngữ điệu – rythm. Rất quan trọng, bởi tiếng Anh có nhịp khác với tiếng Việt như vậy, bạn không nắm được nhịp thì sẽ nhấn sai chỗ.

Tôi may mắn được du học Nhật hai năm rồi, hai năm qua vẫn chưa hết bỡ ngỡ với bao điều mới lạ học tập được ở đất nước này. Các bạn cũng biết Nhật Bản là một đất nước hiện đại và đáng để chúng ta học tập. Một xã hội ngăn nắp, trật tự, dù là trong tình trạng động đất hiểm nghèo, người dân vẫn trật tự xếp hàng để đi theo lối thoát hiểm từ các căn nhà cao tầng, tuyệt không có cảnh chen lấn dù ai mặt cũng tái mét vì sợ.

Lễ Chúa Giáng Sinh là một sự kiện rất quan trọng và vĩ đại trong lịch sử loài người. Vĩ đại bởi vì được khởi đi từ chính Thiên Chúa do lòng yêu thương vô hạn của Người. Quan trọng bởi vì Đức Giêsu chính là Ánh Sáng đến để soi vào trong bóng tối tội lỗi và giải thoát muôn dân khỏi ách tử thần. Hồng ân này không phải chỉ dành riêng cho một thành phần nào, hay cụ thể là độc quyền của dân Israel, mà là cho toàn nhân loại.

Câu chuyện kể về một mối tình thật đẹp của một đôi nam nữ. Nhưng một bà phù thủy độc ác đã ganh tỵ muốn xé lẻ đôi uyên ương ấy, bà hô lên lời nguyền biến chàng trai thành một con dã nhân trông ghê rợn và chỉ trở lại kiếp người như xưa nếu có một ngày nào đó cô gái ấy dám nhìn thẳng vào đôi mắt của anh. Cô gái không hay biết điều gì. Cô vô cùng đau khổ vì người yêu bổng dưng bỏ cô đi đâu biền biệt.

Được biết, ban đầu dịch vụ này có tên AuctionWeb, là một phần dự án cá nhân khá lớn được vận hành bởi Pierre Omidyar – một cựu kĩ sư phần mềm Apple. Khi Auction Web phát triển tốt, Omidyar quyết đinh tách riêng dịch vụ này khỏi cách học tiếng nhật dự án và đặt tên là “Echo Bay” dựa theo tên công ty tư vấn ông đang sở hữu -Tập đoàn Công nghệ Echo Bay. Tuy nhiên, lúc đó tên miền “echobay.com” đã có người sở hữu, vị kĩ sư này đã đổi lại thành cái tên “ebay” như ngày nay.

Em mình đang học tiếng nhật nâng cao, mọi người ai có link mf các ebook về ngữ pháp và cách dùng từ tiếng nhật thì share cho mình với nha, và nhờ mọi người góp ý cho mình là học tiếng nhật online thì có trang nào hay không? Về phần mềm thì mình có tìm được VOA, nhưng nó chỉ toàn hội thoại thôi, vậy nên ai có phần mềm hay hoặc biết nơi nào có cho download phần mềm tiếng nhật hay thì xin chỉ giúp mình. Cám ơn mọi người nhiều lắm.

Tags: , , , ,

Comments are closed.