Các lưu ý về cách tập thể hình hiệu quả

Không có thời giờ hoặc e ngại đến những trung tâm thể dục thể thao hoặc để giảm tiền bạc, tất cả các bạn sắm sửa một vài thiết bị để luyện tập tại nhà. Hào hứng được thời gian đầu nhưng được một thời gian là tất cả các bạn nản lòng & chuyển các thiết bị vào kho. Làm thế nào để có tập thể hình mà không nản chí với những thiết bị có sẵn?

Một trong các cách tập thể hình hiệu quả nhất là đừng để dạ dày quá căng hoặc quá sót ruột trước thời điểm luyện tập. Thể hình chính là một bộ môn thể thao cần có sự vận động mạnh mẽ của cơ bắp & tiêu hao rất nhiều calo nên để hạn chế bị lả, ngất xỉu hay là mệt mỏi thì tất cả các bạn phải ăn nhẹ khoảng 1h30 – 2h trước khi tập. Các bạn cũng cần hấp thụ khoảng 0,5 lít nước trước khi tập bởi mồ hôi sẽ ra tốt hơn & theo kinh nghiệm thì sẽ phê hơn. Cùng lúc đó nhớ phải khởi động kĩ càng trước lúc tập luyện và điều hòa sau lúc tập. Đó là bộ môn thể thao đòi hỏi sự vận động khối cơ rất nhiều cần khởi động để làm giãn thân thể giống 01 bước chuyển thân thể từ tình trạng tĩnh sang vận động nhẹ rồi hoạt động mạnh mẽ với các bài tập nâng tạ. Sau khi luyện tập để hạn chế co cơ hoặc là nhức mỏi thì cần thả lỏng để cơ thể trở lại tình trạng bình thường. Bố trí thời gian tập phù hợp nhất. Theo cách tập thể hình hiệu quả nhất thì thời gian tập tối ưu nhất là từ 2h – 5h chiều, đây là thời điểm khối cơ đang thư giản nhất vì vậy nếu mà tập luyện mạnh mẽ sẽ dễ co cơ, bị chuột rút còn buổi chiều tối là thời gian thân người đang mỏi mệt sau một ngày dài vì vậy cũng tránh hoạt động mạnh. Nếu như thời gian không cho phép thì các bạn có thể theo cách tập luyện từ 7 – 9h sáng và 6 – 7h30 tối. Nhất là, tất cả các bạn phải xác định rõ mục đích đi tập luyện & cách tập luyện cơ thể tối ưu cho mình. Các bạn mong muốn thể hình chính mình trong như thế nào, dáng ra sao, mức độ múi cơ thế nào … Vì thế tất cả các bạn cần lựa chọn các phòng tập thể hình có huấn luyện viên, đừng xông vào luyện tập hì hục như trâu. Ví dụ bạn chỉ muốn sở hữu một thân thể chuẩn và mạnh khỏe mà không bự con thì cần tập những bài cơ bản và nhẹ đễ ăn vào những múi cơ chính như ngực, phần bụng, vai, phần lưng, xô, tay và đùi mà chẳng tập luyện các bài tập bổ trợ hay là nâng cao hoặc là chuyên môn vào từng phần cơ nhỏ hơn trên mỗi phần đó.

Tập thể hình chính là 1 môn đơn giản, nhưng để sở hữu một hình thể tuyệt đẹp thì lại phải có cách tập thể hình hiệu quả. Có như thế, thời gian & sức lực các bạn bỏ ra mới hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Nếu muốn tham khảo các bạn có thể đọc thêm nữa chỗ này nhen

Tags: ,

Comments are closed.